Viết nội dung bất động sản cho người bản địa dễ hay khó?

0
470

Bạn đã bao giờ viết nội dung bất động sản cho một đối tượng khách hàng theo vùng miền hay theo một khu vực cụ thể chưa? Trong bài viết này, trannho.com sẽ cùng bạn khám phá câu chuyện viết nội dung bất động sản cho người bản địa, tức là dành cho người dân ngay tại nơi có dự án của công ty bạn đang phát triển hoặc đang phân phối.

Bán bất động sản cho người bản địa dễ hay khó?

Khoan hãy nói đến viết nội dung bất động sản cho người bản địa, chúng ta phải nhìn nhận rằng việc giới thiệu và thuyết phục người bản địa mua dự án bất động sản tại nơi mà họ được sinh ra và lớn lên chắc chắn là khó khăn hơn rất nhiều so với một nhà đầu tư ở nơi khác. Thử thách càng lớn hơn khi đó là sản phẩm của phân khúc bất động sản cao cấp: căn hộ, shophouse, biệt thự,…

Trên thực tế, điều này giống như việc muốn thay đổi thói quen của một ai đó, mà còn là người giàu. Khi có ai đó đến và tạo ra những thông tin mới lạ, sự thay đổi về quê hương của họ, khác với những gì khách hàng bản địa đã mặc định từ trước đến nay, họ sẽ có xu hướng dè chừng và tạo ra rào cản với bạn.

Vì vậy để tiếp cận và thay đổi suy nghĩ của người bản địa cần một chiến dịch dài hạn và đồng bộ từ thông điệp truyền thông đến câu chuyện tư vấn trực tiếp của sale với khách hàng bản địa.

Viết nội dung bất động sản cho người bản địa dễ hay khó?

Làm sao để xây dựng thông điệp nội dung dành cho người bản địa?

1. Đi tìm lý do “Say no” của khách hàng

Bạn nên trao đổi nhiều hơn với đội ngũ kinh doanh, những người trực tiếp nói chuyện với khách hàng, thông qua đó bạn sẽ tổng hợp được những lý do họ từ chối dự án.

Ví dụ: Công ty của mình bán căn hộ cao cấp, đó là sản phẩm căn hộ cao tầng đầu tiên tại Thành phố Phú Quốc. Ban đầu, hơn 80% khách hàng bản địa “say no” với một số lý do cơ bản sau đây

 • Đang ở nhà mặt đất rộng rãi tại sao phải mua căn hộ?
 • Tại sao diện tích ở nhỏ hơn nhưng giá đầu tư cao hơn?
 • Đã quen ở với bà con hàng xóm, không thích thay đổi.
 • Không tin tưởng chủ đầu tư vì đọc thông tin thấy bất động sản lừa đảo nhiều?

Và còn hàng tá những câu từ chối như vậy.

2. Xác định insight của khách hàng

Insight ở đây không chỉ là những gì khách hàng mong muốn mà còn là những điều còn thiếu sót trong cuộc sống của họ mà dự án của bạn sẽ có thể bù đắp được trong tương lai.

Ví dụ:

 • Mong muốn con mình lớn lên trong một môi trường tốt đẹp hơn
 • Mong muốn ba mẹ có ngôi nhà đẹp để chăm sóc sức khỏe về già
 • Đã sống gần hàng xóm ồn ào nên muốn tìm kiếm một chỗ văn minh và riêng tư hơn.
 • Nhiều tiền nhưng chưa được trải nghiệm tiện ích dịch vụ 5 sao mỗi ngày.
Tìm kiếm Insight của khách hàng là người bản địa

3. Chọn key selling point của dự án phù hợp với insight của khách hàng bản địa

Vì sao phải chọn key selling point phù hợp?

Vì không phải điểm mạnh nào của dự án cũng phù hợp với mong muốn thật sự của khách hàng bản địa. Bạn nên tránh nói quá nhiều về sự thay đổi của vùng đất mà họ sinh sống vì điều này diễn ra trước mắt họ hàng ngày, họ hoàn toàn nắm bắt được.

Một số key nội dung bất động sản điển hình sau đây bạn có thể tham khảo để triển khai cho dự án mà bạn muốn tiếp cận đến đối tượng khách hàng bản địa:

 • Giá trị trải nghiệm: Bạn nên tập trung khai thác vào những giá trị trải nghiệm, những điều tốt đẹp và hiện đại mà trong cuộc sống của họ trước đây chưa từng có: tiện ích – dịch vụ 5*, chất lượng an ninh,…
 • Giá trị sở hữu cá nhân: càng có nhiều tiền người ta sẽ hướng đến những tài sản khẳng định được vị thế cá nhân. Hãy chắc chắn sản phẩm bất động sản của bạn sẽ là một trong những thước đo địa vị của họ trong cộng đồng người thành công và xã hội.
 • Giá trị tài sản truyền đời: con cái, thế hệ mai sau luôn là nguồn động lực để chúng ta cố gắng làm việc và kiếm tiền nhiều hơn mỗi ngày. Người giàu cũng không ngoại lệ. Vậy nên, bạn hãy truyền cho họ cảm hứng sống gia đình, niềm tin về sự tích lũy tài sản, một món quà thiết thực cho con cái sau này.

Viết nội dung bất động sản cho người bản địa dễ hay khó? Sự thật là rất khó vì đó là tệp đối tượng khách hàng đặc biệt khó tính hơn rất nhiều so với nhóm khách hàng khác. Nhưng khi bạn chinh phục được họ, làm thay đổi suy nghĩ của họ chắc chắn bạn đã đóng góp rất lớn vào sự thành công trong chiến lược marketing và kinh doanh của công ty.

>>Đọc thêm Nguyên tắc viết bài website

>>Đọc thêm Góc nhìn người trong cuộc

Nội dung trên được chia sẻ từ quan điểm và trải nghiệm của cá nhân blogger trannho.com. Bạn có thể tham khảo hoặc chia sẻ đến mình những thông tin cùng chủ đề thông qua comment bên dưới bài viết hoặc gửi thông tin qua email baotran.content@gmail.com. Mình sẽ cùng bạn thảo luận chi tiết hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here