Vì sao trồng lâu nhưng Mười giờ không nở hoa?

2
5317

Được xếp loại trong top những cây hoa dễ trồng nhưng nhiều bạn vẫn gặp phải trường hợp trồng lâu năm nhưng Mười giờ không nở hoa hoặc cho hoa rất ít.

Khi trồng và chăm sóc bất kỳ loại hoa nào, chúng ta nên tìm hiểu xem nguồn gốc xuất xứ, nơi tạo ra giống hoặc điều kiện phát triển cơ bản của cây. Điều này giúp chúng ta sẽ có được kiến thức và sự chuẩn bị cho quá trình chăm sóc cây như ý, hạn chế được các trường hợp như cây không ra chồi mới, cây bị rụng lá hay trường hợp trong bài viết này là Mười giờ không nở hoa.

Điều kiện sống cơ bản của hoa Mười giờ

Hoa Mười giờ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, sau khi được lai tạo, giống Mười giờ mới nhất trên thị trường phù hợp với khí hậu ôn đới, như ở Việt Nam. Trong điều kiện thời tiết bình thường, hoa Mười giờ không cần quá nhiều nước tưới, bởi vì Mười giờ là cây mọng nước, thân và lá đều là các cơ quan dự trữ nước cho cây.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao Mười giờ không nở hoa cùng Trannho nha:

Nguyên nhân 1. Tưới quá nhiều nước cho hoa Mười giờ

Mười giờ có thân giòn, thân và lá đều là cơ quan dự trữ nước cho cây. Do vậy trong điều kiện bình thường, Mười giờ không cần quá nhiều nước tưới vẫn có đủ lượng dinh dưỡng từ thân cây để sinh trưởng và phát triển.

Trồng Mười giờ trong giá thể khô thoáng, hạn chế tưới nước cây sẽ cho nhiều hoa

Bên cạnh đó, Mười giờ là loài thân bò, sống tốt ở nơi khô thoáng, hoặc đất trồng thoát nước tốt. Nếu nhà bạn có được một khoảng sân trống thì nên trồng Mười giờ luôn dưới đất cát, cây sẽ phát triển và cho hoa rất đẹp. Trường hợp bạn là người thành phố, chỉ có thể trồng cây ở một diện tích nhỏ, trồng trong chậu trên sân thượng hoặc ban công, bạn nên chọn loại giá thể thoát nước nhanh, hoặc tự phối trộn đất trồng với hàm lượng xơ dừa nhiều hơn bình thường để gia tăng quá trình thoát nước tưới.

Trong điều kiện thời tiết bình thường hoặc nắng nóng, bạn có thể tưới nước 1 lần/ngày vào sáng sớm cho hoa Mười giờ. Vào những ngày thời tiết mát mẻ, âm u hay trời mưa, bạn nên tưới 1 lần/ 2 ngày, lưu ý chỉ nên tưới lượng vừa đủ cho cây.

Như vậy, để không gặp tình trạng Mười giờ không nở hoa, bạn nên thay đổi cách tưới nước hằng ngày.

Nguyên nhân 2. Nơi trồng thiếu nắng Mười giờ không nở hoa

Mười giờ là loại hoa cực ưa nắng, càng nắng sáng cây càng khỏe mạnh, lá bóng mượt, hoa càng nở nhiều có màu sắc rực rỡ thu hút. Ở một số vùng quê nông thôn rất dễ để chúng ta bắt gặp hình ảnh hoa Mười giờ được trồng thành dải men theo 2 bên đồng ruộng. Nhờ đặc tính chịu nắng, nên Mười giờ thường được dùng làm cây trồng viền bồn, trồng nền trong cảnh quan sân vườn hoặc trồng trong chậu treo trước hiên nhà, ban công.

Hoa Mười giờ được trồng ngoài nắng sẽ nở nhiều bông hơn

Trên đây là hai nguyên nhân chính trực tiếp làm ảnh hướng Mười giờ không ra hoa: Tưới nhiều nước và trồng nơi thiếu nắng. Hi vọng những chia sẻ của Trannho.com sẽ giúp cả nhà có được thêm thông tin hữu ích và trồng mười giờ nhiều hoa hơn nhé!

2 COMMENTS

    • Dạ tùy vào giai đoạn cây đang phát triển như thế nào mình sẽ có phân bón cho phù hợp ạ. Nhưng để cây ra hoa thì vẫn cần nhất là nắng nhiều và khô nước ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here