Thấu hiểu sự cần thiết của bất động sản wellness & wellness lifestyle

0
4292

Hãy nhìn vào thực trạng và chất lượng của sống của mọi người trong cộng đồng ngày hôm nay. Đã đến lúc xem ngôi nhà của chúng ta như một khoản đầu tư cho sức khỏe của chúng ta.

Theo The Global Wellness Institute (Viện sức khỏe toàn cầu), ngôi nhà – cộng đồng – môi trường sống xung quanh cùng ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen và lối sống hằng ngày của chúng ta. Những yếu tố này quyết định 80 – 90% kết quả sức khỏe con người. Chỉ nói riêng đến nhà ở chắc chắn là nơi an toàn nhất đối với mỗi người. Vì vậy dành một khoản đầu tư lớn cho ngôi nhà chính là chi phí chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của gia đình vốn dĩ là điều hợp lý.

Cách mà chúng ta xây dựng ngôi nhà trong thế kỷ trước, tường cao cổ kính, vật liệu bắt mắt đắt tiền vô hình chung lại khiến chúng ta đôi khi ngột ngạt trong chính không gian sống của mình. Sự “kín cổng cao tường” dễ gây ra sự căng thẳng, ôm yếu, khi không thoải mái con người càng không hạnh phúc.

Sự tiến bộ và hiện đại trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay giúp chúng ta chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin, kiểm soát sự thay đổi của thời tiết, khí hậu hay dịch bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, chúng tại vô tình tạo ra nguy cơ cho lối sống thiếu vận động của con người, thiếu các hoạt động về thể chất, chế độ ăn uống kém, dùng quá nhiều thực phẩm fast food, ít hoặc không có nhiều thời gian để hòa hợp với thiên nhiên bên ngoài.

Môi trường và đô thị hóa cũng gây ra những điều kiện tiêu cực cho sức khỏe, gia tăng nguyên cơ các bệnh về hô hấp, xương khớp mãn tính của mọi người. Đó là lý do tuổi thọ của con người càng thấp dần.

Các loại hình wellness bắt đầu ra đời trên thế giới: wellness tourism, wellness real estate,.. để giúp mọi người có thể cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng organic và một tinh thần an lành.

>>Tìm hiểu thêm sản phẩm rau củ chăm sóc sức khỏe

Bất động sản Wellness (Wellness Real Estate) là gì?

Bất động sản Wellness (Wellness Real Estate) được định nghĩa là những ngôi nhà có lối thiết kế và xây dựng có tính hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia chủ. Bất động sản Wellness sẽ trở thành lifestyle trending khi có một cộng đồng cùng xây dựng những không gian sống nhau.

Không gian xanh chính là yếu tố quan trọng hình thành nên Bất động sản Wellness | Ảnh: PQR
Một bất động sản đạt chuẩn Wellness khi sở hữu các tiêu chí cần thiết sau đây:
  • Mật độ xây dựng thấp, đảm bảo cân bằng được giữa diện tích xây dựng và không gian cảnh quan phần mềm bên ngoài.
  • Ngôi nhà có nhiều điểm kết nối với không gian cảnh quan bên ngoài, như thông qua lối đi, cửa sổ, cửa chính; vách ngăn bằng kính trong suốt hay các vật liệu gỗ tự nhiên không gây hại cho sức khỏe,…
  • Không gian liên kết với thiên nhiên bên ngoài, lấy thiên nhiên là yếu tố chủ đạo, xây dựng một hệ sinh thái sống bao gồm cây xanh, hồ nước, thậm chí là chim, cá,…
  • Xây dựng được nhiều mô hình thể dục thể thao, các hoạt động ngoài trời có nhiều sự tương tác với thiên nhiên, không khí trong lành xung quanh: yoga, tản bộ, spa, chèo thuyền kayak….

Bất động sản Wellness đã phát triển như thế nào?

Xét về góc độ kinh doanh thương mại, bất động sản Wellness là một ngành công nghiệp mới có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

Vào năm 2017, phân khúc bất động sản Wellness đạt 134 tỷ USD tăng 6,4% so với năm 2015. Dự kiến phân khúc này sẽ tiếp tục tăng mạnh và đạt 197 tỷ USD vào năm 2022.

Người thành công, người giàu và siêu giàu luôn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một ngôi nhà trong môi trường lành mạnh, đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của họ và gia đình. Đó có thể là một căn biệt thự ở vùng ven thành phố, ở một hòn đảo giàu tài nguyên thiên nhiên có rừng và biển, thậm chí là một căn hộ cao tầng được bao bọc bằng mảng xanh tự nhiên và tiện ích cao cấp có chọn lọc,…

Cư dân tại một trong 19 khu căn hộ thuộc khu nghỉ dưỡng Canyon Ranch rộng 120 mẫu ở Lenox, Massachusetts đã chi trả 1,35 đến 3,5 triệu USD cho căn hộ loại 1 – 2 phòng ngủ. Trên thế giới, hiện có hơn 740 bất động sản chăm sóc sức khỏe tại 34 quốc gia, dự tính con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên mỗi ngày.

Một dự án bất động sản Wellness của CĐT Sun Group phát triển tại Nam Phú Quốc | Ảnh: PQR
Một dự án bất động sản Wellness của CĐT Sun Group phát triển tại Nam Phú Quốc | Ảnh: PQR

Tại Việt Nam, một số chủ đầu tư cũng đã tiếp cận và phát triển thành công loại hình bất động sản Wellness độc đáo này: Sun Onsen Village Quang Hanh, Sun Tropical Village,…

>>Tìm hiểu thêm Bất động sản Wellness năm 2021

Điểm “chạm”  Bất động sản Wellness với sức khỏe con người

Bất động sản Wellness ra đời dựa trên nhu cầu về sức khỏe của con người. Do vậy, những giá trị mà nó mang lại đều xoay quanh lợi ích sức khỏe: sử dụng thiên nhiên để chữa lành sức khỏe và tinh thần của gia chủ, thay đổi thói quen cho một lối sống và suy nghĩ tích cực hơn.

Qua nhiều nghiên cứu của thế giới, bất động sản Wellness thành công còn nhờ vào vị trí dự án và cộng đồng cư dân tại đó. Những cuộc gặp gỡ trò chuyện văn minh và cởi mở, tương tác giữa trẻ nhỏ và người lớn giúp chúng ta trở nên tự tin và yêu đời hơn.

Sau những biến động của thiên tai, gần nhất là đại dịch Covid vẫn đang tiếp diễn trên toàn cầu, thì những sản phẩm có giá trị chữa lành sức khỏe tốt nhất như bất động sản Wellness chắc chắn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của chúng ta, đúng không?

Bài viết có tham khảo thông tin từ The Global Wellness Institute

>>Xem thêm Kiến trúc Địa Trung Hải

_trannho.com_

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here