[Q & A] Góc nhìn “Người trong cuộc” – Những nhận định “sai lầm” về content marketing bất động sản.

0
1095

Nếu bạn là một sinh viên hay là một tân binh đang trên đường tìm hiểu công việc của một người chuyên làm content marketing bất động sản, có những thắc mắc cần tháo gỡ xoay quanh các vấn đề làm nghề content bất động sản thì bài viết này của trannho.com sản xuất ra để dành cho bạn!

Dưới đây là các câu hỏi mình tổng hợp lại của một bạn sinh viên đã gửi đến hòm thư của trannho.com. Qua góc nhìn của “Người trong cuộc” gần 5 năm tâm huyết với nghề content marketing bất động sản kể cả inhouse – agency, mình hy vọng các chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và năng lượng tích cực trên con đường theo đuổi content marketing bất động sản.

Câu 1. Kĩ năng như Facebook ads, Google ads, hay SEO có thể tự học bài bản tại nhà trên các nguồn online miễn phí không hay nên đi thực tập, làm part time để có kinh nghiệm tốt hơn?

Những kiến thức cũng như kỹ năng Digital Marketing, Content Marketing bạn có thể tự học tại nhà nhưng sẽ khó khăn cho việc định hướng lộ trình học tập vì không có người hướng dẫn. Mình khuyên các bạn nên đầu tư một số khóa học marketing cơ bản tại các trung tâm – tổ chức uy tín (Vinalink, Brandsvietnam, Kyna.vn,…) Hiện nay, các trung tâm đều có khóa học online và chi phí cũng rất phù hợp với các bạn sinh viên.

Khi có kiến thức nền tảng, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và tiếp thu từ ngữ chuyên ngành khi đi thực tập hay đi làm. Nếu có thể sắp xếp thời gian vừa học vừa làm song song thì càng tốt, còn không thì hãy cứ chuẩn bị kiến thức cơ sở vững trước rồi hãy bắt đầu đi làm nhé.

>> Xem thêm các Khóa học Content Marekting uy tín

Chuẩn bị kiến thức content marketing tốt làm việc sẽ hiệu quả hơn

Hiện nay, một số công ty Agency vẫn còn tuyển dụng thực tập sinh với lời hứa hấp dẫn là nhận đào tạo cho người chưa có kinh nghiệm. Nhưng với quan điểm cá nhân mình, khi bạn còn chưa hiểu hết những khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành và cách thực hành từ lý thuyết đã học thì bạn sẽ dễ bị cuốn theo phương pháp “học vẹt”. Tức là bạn chỉ biết để làm chứ không phải là hiểu để làm. Nếu không có kiến thức căn bản về sau sẽ rất khó để bạn có thể tự lập ra được một kế hoạch, một chiếc dịch bài bản và phát triển xa hơn.

Câu 2. Theo như em biết, trong lĩnh vực bất động sản, nhân viết kinh doanh cũng phải tự viết bài quảng cáo, chạy Facebook ads, Google ads, khá giống với công việc của content marketer. Như vậy, nếu em chỉ chọn làm chuyên sâu mảng BĐS mà không chọn đa nhiệm nhiều mảng khác thì có phải khi đi tìm việc sẽ gặp nhiều hạn chế và khó khăn không ạ?

Content là một bộ phận trực thuộc phòng Marketing. Tuy vào quy mô và định hướng phát triển của công ty mà nhân sự của team content có thể là một hoặc nhiều người. Để có được một chiến dịch marketing hiệu quả, bài quảng cáo hay tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thì cần hợp lực của nhiều bộ phận: Digital, Content, Designer,… Các công việc của bộ phận content sẽ phục vụ cho mục tiêu chung của phòng Marketing.

Đương nhiên với mục tiêu khác nhau và khối lượng công việc như vậy, chúng ta không thể so sánh hiệu quả marketing của một nhân viên kinh doanh tự chạy quảng cáo và một phòng marketing bài bản được. Dù nhân viên kinh doanh có tự chạy quảng cáo và muốn có hiệu quả thì phải cần chiến dịch marketing tạo độ phủ rộng, làm thị trường hấp thụ thông tin tốt, lúc này các quảng cáo nhỏ lẻ của cá nhân kinh doanh tới được tối ưu.

Dù làm content cho bất kỳ lĩnh vực hay sản phẩm nào đó, bạn đều cần phải có kiến thức marketing căn bản. Trên thực tế, khi làm content marketing ở các đơn vị Agency (công ty quảng cáo) sẽ đòi hỏi có kiến thức ở nhiều thị trường khác nhau để đảm nhiệm được nội dung cùng lúc cho nhiều nhãn hàng. Tuy nhiên, mỗi Agency đều cần có một lĩnh vực thế mạnh để tạo nên thương hiệu riêng, hiện nay Agency lớn chuyên về Bất động sản trên thị trường có rất nhiều.

Trong chương trình Cơ hội cho ai – Whose Chance, CEO của công ty Bất động sản Thắng Lợi đã có chia sẻ quan điểm “Khi bạn làm marketing thành công cho bất động sản, thì bạn hoàn toàn tự tin làm ở bất kỳ lĩnh vực khác”. Mình khá thích quan điểm này vì bất động sản có sản phẩm giá trị cao nhất của thị trường. Nếu bạn đã làm content marketing “tiền tỷ” được thì không lý do gì công việc tương lai của bạn bị hạn chế.

Bên cạnh đó, khi làm bất động sản phân khúc cao cấp như nghỉ dưỡng, căn hộ, bạn có thể chuyển sang các lĩnh vực tương đương gần như cùng tệp khách hàng: du lịch, nhà hàng khách sạn, nội thất, kiến trúc,….

Câu chuyện trong tương lai, một ngày nào đó bạn muốn chuyển hướng làm content marketing freelancer, bạn phải chọn một – hai chủ đề ngách để tập trung chuyên sâu. Khách hàng thường sẽ không chọn một đối tác làm quá nhiều lĩnh vực khác nhau vì họ sợ bạn không thật sự “master” ở cái nào cả.

>> Đọc thêm Vì sao chọn Content Bất động sản?

Câu 3. Vậy thì, công việc của một content marketer sẽ khác gì so với nhân viên kinh doanh trong một công ty BĐS ạ?

Nói đúng hơn, content marketing của công ty bất động sản không khác gì những lĩnh vực khác. Có thể do một số công ty bất động sản hiện nay trên thị trường tuyển dụng vị trí content marketing mà không thể hiện đúng công việc chuyên môn:

Content marketing là tiếp thị nội dung, từ các nội dung thương mại phục vụ cho hoạt động marketing – truyền thông nhằm tiếp cận đến khách hàng tiềm năng làm sao để tỷ lệ chuyển đổi bán hàng được cao nhất. Khi bạn làm content marketing bất động sản, bạn đóng vai trò là người sản xuất tất cả những ấn phẩm nội dung: ads quảng cáo, email, zalo, facebook, bài webiste,… thậm chí các kịch bản review dự án.

Một số bạn đang bị nhầm lẫn với vị trí Content Marketing và Digital Marketing. Tại nhiều công ty quy mô nhỏ, công việc của hai vị trí này cũng bị chồng chéo, nên nhiều bạn khi đọc được Job Description trên các kênh tuyển dụng dễ bị hoang mang.

Góc nhìn “Người trong cuộc” – Content Marketing Bất động sản

Câu 4. Chị có thể kể ra một số khó khăn của nghề content marketing Bất động sản được không ạ?

Thứ nhất, để làm content marketing bất động sản ngoài kiến thức chuyên ngành marketing – truyền thông, bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức về quản lý tài chính, đầu tư, pháp lý đất đai, thiết kế kiến trúc,… để đáp ứng được những bài viết phân tích có chiều sâu.

Thứ hai, đối tượng bài viết của bạn là những người giàu, siêu giàu, những doanh nhân thành đạt, tài sản càng nhiều kiến thức càng uyên thâm, đòi hỏi chất lượng bài viết của bạn đủ sức nặng thuyết phục sự quan tâm của họ.

Cuối cùng, đương nhiên làm content cũng là sáng tạo, vẫn thuộc về tư duy duy mỹ, khi bạn thấy bài viết của mình hay nhưng sếp hoặc mọi người xung quanh cảm thấy chưa đạt yêu cầu thì hoặc là bạn phải điều chỉnh hoặc dùng kiến thức và kinh nghiệm để chứng minh quan điểm của bạn đúng và bài viết của bạn sẽ giúp cho chiến dịch marketing của công ty đạt hiệu quả.

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc chia sẻ xoay quanh chủ đề content marketing bất động sản, hãy comment bên dưới bài viết hoặc gửi thông tin qua email baotran.content@gmail.com. Mình sẽ cùng bạn thảo luận chi tiết hơn nhé!

_trannho.com_

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here