Nguyên tắc viết đoạn giới thiệu hấp dẫn cho bài website của bạn

4
1286

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng cho bài viết trên website hoặc blog của bạn. Do đó đoạn giới thiệu hấp dẫn thực sự quan trọng. Đoạn giới thiệu cần bao nhiêu từ là đủ? Viết ý nào để đoạn giới thiệu diễn đạt đầy đủ nhất mục tiêu của bài viết?

Viết đoạn giới thiệu hấp dẫn thu hút người đọc có thể giúp traffic (lưu lượng truy cập) website của bạn phát triển tốt hơn. Xác định rõ mục tiêu và thực hiện đúng cách sẽ rất quan trọng cho hiệu quả của đoạn giới thiệu.

Sau đây là cách viết đoạn giới thiệu hấp dẫn cho bài website trong ba bước đơn giản, mọi người cùng tham khảo nhé:

1.Thu hút được sự chú ý của người đọc

Một đoạn giới thiệu hấp dẫn là phải đáp ứng được tiêu chí thu hút sự chú ý của người đọc, có thể đó là một người xa lạ không hề biết đến tác giả hoặc website của bạn trước đó. Đối với phần giới thiệu, hãy đi theo lối viết “thấu cảm”, sử dụng một số từ cảm thán, cảm xúc sẽ tạo được sức hút cho người đọc ngay từ đoạn đầu tiên. Nó giống như lời dẫn cho một câu chuyện, hay lời bày tỏ tìm kiếm sự đồng cảm giữa bài viết và người đọc.

2.Đoạn giới thiệu hấp dẫn phải thể hiện được lý do bài viết ra đời

Bài viết của bạn cần phải có mục đích. Mục đích của bài đăng này là giải quyết một vấn đề cụ thể, hoặc đưa ra một giải pháp, lời khuyên thực tế sâu sắc, và điều này phải được thể hiện tóm tắt ngay ngay trong đoạn giới thiệu của bài viết.

Ví dụ: Bài viết giới về một sản phẩm căn hộ cao cấp trong mùa dịch.

Giữa những thói quen sống cần thay đổi khi mùa dịch thứ tư xuất hiện, một không gian sống thật sự an toàn, tiện nghi giữa một hệ sinh thái xanh trong lành là thứ mà mọi người đang không ngừng tìm kiếm. Đó cũng là những giá trị mà căn hộ triền đồi The Hill tiên phong đáp ứng trọn vẹn cho nhu cầu cư dân tương lai.

Lời văn giới thiệu càng đơn giản, dễ hiểu đúng trọng tâm chủ đề bài viết càng dễ dàng tạo được thiện cảm với người đọc.

Do đó xác định được mục đích bài viết của bài viết nguyên tắc quan trọng của người viết.

3.Giải thích bài viết sẽ giúp giải quyết vấn đề như thế nào?

Đương nhiên khi người đọc tìm đến bài viết của bạn, họ mong muốn nhận được những thông tin hữu ích, những giải pháp cho vấn đề họ đang gặp phải. Do đó, đoạn giới thiệu hấp dẫn cần tạo ra được cho người đọc sự kỳ vọng, thôi thúc họ phải đọc tiếp bài này ngay lập tức để tìm ra được đáp án.

Ví dụ: Bạn liên tục gặp tình trạng mất ngủ trong những ngày giãn cách xã hội mùa Covid. Bài viết này sẽ cung cấp những giải pháp khoa học giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Có một số trường hợp không theo những nguyên tắc trên, tuy nhiên theo ba bước cơ bản trên sẽ giúp bạn hình thành thói quen viết đoạn giới thiệu hấp dẫn cho bài viết của mình.

Chúc các bạn có được những bài viết chất lượng!

(Một số thông tin được tham khảo từ blog.hubspot)

>>Xem thêm: không giỏi văn có làm content marketing được không?

4 COMMENTS

  1. Chị có dạy content marketing bất động sản ko ạ. Em đang làm content ở sàn, phải nói khối lượng content rất nhiều ở các hạng mục từ pr, bài seeding cho sale, kịch bản…. Em muốn tìm nơi dạy content bđs để phát triển hơn ạ.

    • Cảm ơn Trang đã quan tâm blog của chị nhé. Hiện tại chị đang xây dựng coaching 1:1 cho các bạn muốn chuyên sâu về content bất động sản. Đầu tiên, Trang gửi giúp chị 1 số bài viết tiêu biểu tại các hạng mục nội dung BĐS em đã làm để chị có thể hiểu được voice của em nhé. Đồng thời Trang chia sẻ thêm giúp chị những mong muốn/nguyện vọng kiến thức em cần để phục vụ cho công việc của em nhé!
      Trang vui lòng gửi thông tin về mail baotran.content@gmail.com giúp chị nhé!
      Chúc Trang nhiều niềm vui!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here