4 Khó khăn thường gặp nhất khi làm content bất động sản

0
681

Bên cạnh những tiềm năng phát triển của nghề, mình chắc rằng bạn cũng đang và sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình làm content bất động sản. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để chuẩn bị kỹ năng cần thiết cho 4 khó khăn dễ gặp nhất khi trở thành dân content bất động sản nhé!

1. Kiến thức

Đây là khó khăn thách thức lớn nhất bạn cần phải vượt qua khi muốn gắn bó với nghề content bất động sản. Trên thực tế, dù làm ở bất kỳ lĩnh vực nào thì bên cạnh kiến thức chuyên môn về marketing, truyền thông… bạn phải cần nắm bắt rõ ràng thông tin sản phẩm cũng cách hoạt động của thị trường hay ngành hàng đó.

Đối với lĩnh vực bất động sản, vì tính chất đặc thù, bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi bắt đầu tìm hiểu kiến thức. Vì sản phẩm BĐS có giá trị rất lớn mà không phải ai cũng có thể mua được, sở hữu được. Bên cạnh kiến thức về sản phẩm dự án của công ty, bạn còn phải tìm hiểu cả về những kiến thức liên quan: luật đất đai, quy hoạch, kiến trúc, nội thất,… Có thể những thông tin đó sẽ vượt ngoài sự hiểu biết của bạn.

Nắm bắt kiến thức sản phẩm và thị trường BĐS là điều cần thiết.

Sẽ không ai có thể dạy cho bạn thật chi tiết về những kiến thức mà bạn muốn ngoại trừ việc bạn chủ động cập nhật thông tin từ công ty và từ các mối quan hệ cộng đồng marketing bất động sản.

2. Đọc vị khách hàng mục tiêu

Target Audience hay còn gọi là khách hàng mục tiêu, là những người có khả năng mua sản phẩm BĐS của công ty bạn. Họ đều là người thành công có thu nhập cao, thậm chí là thuộc giới siêu giàu, sành sỏi và hiểu biết rất uyên thâm, thường là sẽ hơn bạn nhiều tuổi. Tài sản của họ sẽ từ vài chục tỷ đến cả hàng ngàn tỷ.

Sự trải nghiệm của bạn đôi khi chưa nhiều, chưa đủ về cân bằng với tầm hiểu biết của khách hàng cao cấp. Thách thức đặt ra bằng cách nào để bạn thấu hiểu chính xác được insight của họ. Việc đọc vị khách hàng mục tiêu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bài viết của bạn và thu hút khách hàng đăng ký quan tâm dự án của bạn.

Target Audience của BĐS là người có thu nhập cao.

3. Tư duy duy mỹ

Đây là một phạm trù cảm xúc rất khó để đo lường, mỗi người khi đọc bài viết bất kỳ sẽ có nhận định khác nhau. Bất kể ai làm sáng tạo đều sẽ có phong cách, cá tính riêng biệt. Đặc biệt là những người làm về nội dung càng dạt dào cảm xúc hơn nữa. Do đó, bạn sẽ phải chuẩn bị trước tâm lý khi nhận nhiều ý kiến trái chiều và một bài viết hoặc kịch bản bạn sản xuất. Có thể bản thân đã cảm thấy rất hay, nhưng người đồng nghiệp nói chưa phê lắm chưa hấp dẫn, hay sếp nói chưa phù hợp,…

Thực tế là mọi sự đóng góp đều giúp bạn tư duy đa chiều hơn. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá tập trung vào các nhận xét mang tính chủ quan mà quên rằng chất lượng bài viết của bạn phải được đánh giá thông qua các chỉ số đo lường cụ thể, tức là phản hồi từ người dùng, khách hàng đọc được bài viết của bạn. Dựa vào đó, bạn mới có đủ cơ sở để phát triển nội dung hoặc có sự điều chỉnh để phù hợp hơn.

 

4. Sáng tạo ý tưởng

Thời điểm công ty có quá nhiều sản phẩm, nhiều dự án, deadline liên tục khiến bạn rơi vào trạng thái bão hòa ý tưởng là chuyện rất “thường tình”, có khi cả tuần bạn chẳng ra được một bài viết nào xuất chúng.

Đặc biệt là nếu bạn làm việc cho công ty chủ đầu tư lớn, bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi cần phát triển phần concept sản phẩm. Đối với các sàn phân phối, bạn sẽ tập trung vào việc khai thác key selling point dự án và mong muốn của khách hàng. Đừng quá lo lắng, hãy dành thời gian bình tĩnh đọc lại thật kỹ thông tin dự án, so sánh và tham khảo các dự án cùng cấp trên thị trường, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ.

“Tham khảo thật nhiều những sản phẩm viral, những thứ thành công rồi là nguồn cảm hứng tuyệt vời để bạn tự tin sáng tạo thật nhiều ý tưởng hay hơn nữa.”

Trên đây là 4 khó khăn lớn nhất mà mình đã trải qua khi bắt đầu theo đuổi content bất động sản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị trọn vẹn “hành trang” cho công việc của mình.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay về Content Bất Động Sản, hãy follow fanpage hoặc gửi tâm tư vào link này.

Nếu bạn cần một khóa học đầy đủ về kỹ năng và tư duy làm Content Bất động sản, hãy comment ngay bên dưới bài viết, admin sẽ liên hệ trao đổi với bạn nhé!

>> Xem thêm Cách viết bài BĐS chuẩn SEO

Bài viết là những chia sẻ dựa trên kiến thức và trải nghiệm của bản thân blogger. Bạn có thể tham khảo hoặc chia sẻ đến mình những thông tin cùng chủ đề thông qua comment bên dưới bài viết hoặc gửi thông tin qua email baotran.content@gmail.com. Mình sẽ cùng bạn thảo luận chi tiết hơn nhé!

Bạn cảm thấy hài lòng khi đọc bài viết này? Hãy ủng hộ cho mình 1 tách cafe để giúp mình có thêm động lực chia sẻ đến các bạn những bài viết chất lượng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here