Gợi ý địa điểm bán cây cảnh chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

0
1690

Bạn là người yêu thích thiên nhiên, môi trường sống xanh hoặc vừa mới tập tành chơi cây cảnh cần tìm kiếm những địa điểm bán cây cảnh chất lượng cao, uy tín và giá cả hợp lý thì hi vọng một chút kinh nghiệm của mình chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn ưng ý nhé.

Bản thân mình cũng người rất yêu thích việc trồng cây trồng hoa, vì không phải là người mát tay nên càng cẩn thận trong việc tìm kiếm địa điểm bán cây uy tín, nguồn hàng rõ ràng và chất lượng. May mắn là trong môi trường học tập và đi làm, mình quen biết được nhiều bạn bè anh chị làm việc và có chuyên môn về lĩnh vực cây xanh, cảnh quan nông nghiệp, nhờ đó mình cũng được giới thiệu và tìm được những địa điểm bán cây cảnh chất lượng phù hợp.

Gợi ý địa điểm bán cây cảnh chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin những địa điểm bán cây cảnh chất lượng mà bản thân mình đã trải nghiệm và cảm thấy ưng ý nhất, các bạn cùng tham khảo nhé:

Chợ cây “Phan Huy Ích”

Gọi là chợ cây vì đây là con đường tập trung những cửa hàng chuyên bán cây cảnh hay các sản phẩm nông nghiệp: đất trồng, chậu cây, phân bón,… Nơi đây là địa điểm bán cây cảnh lâu đời của Thành phố với đa dạng mẫu mã và nguồn hàng phong phú, phục vụ cho cả khách sỉ và khách lẻ.

Vì có nhiều cửa hàng san sát nhau và bán cùng một loại hàng hóa nên giá cả khá cạnh tranh nhau, bạn có thể tham quan và khảo sát giá ở nhiều chỗ và nhanh chóng chọn được cửa hàng phù hợp nhất.

Tuy vậy, theo mình thấy ở đây phù hợp cho những người đã chơi cây lâu năm, có kiến thức về cây xanh hoặc bạn phải xác định rõ bạn cần tìm loại cây nào để nói với người bán. Vì lượng khách ra vào ở đây khá đông, đa số là khách buôn sỉ và người bán không phải ai cũng có kiến thức nông nghiệp nhất định, nên việc dành thời gian và tư vấn chi tiết với nhu cầu của bạn thì hầu như rất khó.

Mặc khác, vì là văn hóa mua bán ở chợ, nên việc thách giá và mặc cả là điều hiển nhiên. Nếu bạn không sành sỏi và nghiên cứu trước sẽ rất dễ mua nhầm hàng “rởm”.

Địa chỉ: Đường Phan Huy Ích, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Sài Gòn Hoa

Trong danh sách các đơn vị kinh doanh về cây cảnh tại thành phố, Sài Gòn Hoa là công ty có thương hiệu phát triển thâm niên và bài bản nhất. Vì là công ty và có quá trình xây dựng và phát triển lâu năm, nên sản phẩm và quy trình dịch vụ ở đây khá phong phú và chuyên nghiệp.

Vườn kiểng của Sai Gòn Hoa

Họ có đội ngũ nhân viên kinh doanh và tư vấn được đào tạo kiến thức chuyên môn nên phát triển mạnh được cả mảng bán hàng trực tiếp tại vườn và online. Điều này giúp phục vụ cho cả những khách hàng ngoại tỉnh.

Tuy nhiên, theo mình, điểm trừ cho địa điểm bán cây cảnh chất lượng này là giá cả thường cao hơn so với các nơi khác (có lẽ là vì doanh nghiệp công ty). Bên cạnh đó, lượng khách hàng cũng đông nên dịch vụ chăm sóc khách hàng nhỏ lẻ vẫn chưa được chú trọng.

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36 P.Linh Đông TP. Thủ Đức TP.HCM

Fanpge: https://www.facebook.com/CongTyCoPhanSaiGonHoa/

Saigon Greenery

Saigon Greenery là địa điểm bán cây cảnh chất lượng mới của thành phố. Đây cũng là nơi mình mua cây thường xuyên trong thời gian qua. Có thể gọi Saigon Greenery là một startup vì chủ là một anh kỹ sư cảnh quan còn khá trẻ.

Vì là đơn vị kinh doanh mới nên họ sẽ có nhiều cải cách trong dịch vụ chăm sóc và chính sách bán hàng tiên tiến hơn so với các nơi khác. Ấn tượng ban đầu của mình khi vào đây là họ thiết kế vườn kiểng rất gọn gàng và bố trí như một siêu thị cây mini, rất tiện lợi cho mình khi tham quan và tìm kiếm loại cây thích hợp.

Vườn kiểng của Saigon Greenery

Nhân viên tại đây dành nhiều thời gian để tư vấn cho khách về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kể cả bán hàng trực tiếp và các kênh online. Ở đây, họ còn áp dụng pre-order, tức là nếu bạn cần tìm một loại cây nào đó mà đang không có sẵn ở vườn, bạn có thể đặt trước với vườn. Họ sẽ lưu giữ thông tin của bạn và vài hôm sau bạn có thể ra nhận cây và trả tiền. Đây là chính sách bán hàng mà mình rất thích và bản thân đã trải nghiệm.

Điều khiến mình trở thành khách hàng thân thiết ở đây nữa là mặc dù là đơn vị công ty, nhưng giá cây xanh khá tương đồng với chợ Phan Huy Ích, một số loại có thể nhỉnh hơn một chút nhưng nếu so sánh sẽ thấy chất lượng cây tốt hơn.

Địa điểm này có một điều lưu ý là nằm xa trung tâm, nên có thể sẽ hơi bất tiện cho những khách hàng ở trung tâm thành phố muốn đến tham quan.

Địa chỉ: 52G3 đường DD5, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/saigongreenery

Trên đây là một số thông tin từ trải nghiệm của bản thân mình, hi vọng mọi người có thể tham khảo và tìm được địa điểm bán cây cảnh ưng ý nhé!

>>Xem thêm Cách trồng Mười giờ siêu hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here