Cách viết và đăng bài viết bất động sản chuẩn SEO 2022

0
405

Website là một trong những kênh chủ chốt để thu thập lượng lớn data khách hàng tìm kiếm thông tin dự án một cách chủ động. Do vậy, một bài viết bất động sản trên website có chất lượng và thân thiện với google sẽ giúp website của bạn có vị trí xuất hiện tốt hơn. Hãy cùng trannho.com tham khảo cách viết và đăng bài viết bất động sản chuẩn SEO hiệu quả sau đây nhé!

1. Xác định và phân loại từ khóa trong bài viết bất động sản chuẩn SEO

1.1 Từ khóa chính (keyword)

Từ khóa chính là cụm từ bạn nghĩ khách hàng sẽ dùng để tìm kiếm thông tin dự án trên google nhiều nhất. Từ khóa chính chỉ nên có 1 – 2 từ sát nghĩa với nội dung chính của bài viết. Từ khóa chính cần xuất hiện đồng loạt ở Tiêu đề, Sapo bài viết hoặc 100 từ đầu tiên của bài viết bất động sản, Heading 1 & 2.

Cách đặt keyword cho bài viết bất động sản

Nếu bạn là người đăng bài lên website, cần lưu ý rằng từ khóa chính cũng cần được xuất hiện ở Tiêu đề SEO, link URL và đoạn Meta Description.

1.2 Từ khóa phụ

Từ khóa phụ là các cụm từ liên quan đến chủ đề bài viết, bao gồm các cụm từ đồng nghĩa với từ khóa chính mà người dùng thường tìm kiếm. Từ khóa phụ sẽ xuất hiện xuyên suốt hoặc xen kẽ với từ khóa chính trong phần body, heading 2 – 3 – 4.

Ví dụ: Trong bài viết, từ khóa chính của bạn là “dự án Felicity Phu Quoc”, thì các từ khóa phụ của bạn có thể là: Khu nghỉ dưỡng Felicity, Khu nghỉ dưỡng Felicity Phu Quoc, Biệt thự Felicity,…

2. Cách đăng bài viết bất động sản chuẩn SEO

2.1 Tiêu đề bài viết bất động sản

Tiêu đề bài viết và tiêu đề SEO có thể giống hoặc khác nhau về một số từ ngữ nhưng đều phải có key word chính của bài viết. Tiêu đề SEO tức là phần tiêu đề được xuất hiện trên giao diện google khi người dùng tìm kiếm.

Cách đặt tiêu đề bài viết bất động sản

Ví dụ:

 • Tiêu đề bài viết: Felicity Movenpick Phú Quốc – Siêu Phẩm Nghỉ Dưỡng Bãi Ông Lang
 • Tiêu đề SEO: Felicity Movenpick Phu Quoc | Biệt thự Nghỉ Dưỡng Bãi Ông Lang 2022

Một tiêu đề TỐT cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Nên ít hơn 80 ký tự
 • Có chứa từ khóa chính hoặc có exact-match của từ khoá chính.
 • Nên có ít nhất một kí tự đặc biệt (-, |, …)
 • Nên thêm tháng/năm hiện tại để tăng giá trị thông tin của bài viết.

2.2 Đặt link bài viết – URL bài viết

URL là đường dẫn người dùng đến với bài viết bất động sản trên website. Một link dẫn tốt cần có đầy đủ các yếu tố như sau:

 • Chứa từ khóa chính của bài viết bất động sản.
 • Tinh gọn, súc tích nên dưới 15 từ.
 • Loại bỏ các trường đuôi thừa không hỗ trợ cho từ khóa chính.
 • URL nên dưới 75 ký tự.
URL bài viết bất động sản cần ngắn gọn, súc tích

2.3 Đoạn Sapo – Introduction bài viết

Là đoạn mở đầu bài viết, có thể được hiểu như mở bài trong viết văn. Đoạn mở đầu cần viết ngắn gọn, cô đọng, giới thiệu chung bao gồm cả điểm nổi bật nhất của dự án. Introduction có chứa từ khóa chính nằm ở 100 chữ đầu tiên và từ khóa chính nên tô đậm tạo điểm nhấn để người đọc tập trung vào thông điệp truyền tải của bài viết.

Đoạn sapo bài viết phải có từ khóa chính

>> Xem thêm Cách viết đoạn Sapo website thu hút

2.4 Tiêu đề phụ/Thẻ Heading H2

Tiêu đề phụ Heading 2 là nội dung nhằm để hỗ trợ và giải thích sâu hơn cho Heading 1. Một bài viết bất động sản có thể có một hoặc nhiều tiêu đề phụ và phân tầng Heading 2, Heading 3, Heading 4,… Từ khóa chính nên xuất hiện ở các tiêu đề phụ từ 1 – 2 lần, chứa 3 – 4 từ khóa phụ nếu bài viết có nội dung dài và phân thành nhiều tiêu đề.

2.5 Tối ưu nội dung/Body Content bài viết bất động sản

Chúng ta thường cố chèn key word rất nhiều vào bài viết khi được yêu cầu chuẩn SEO mà quên mất rằng một bài viết thân thiện với google và giữ chân khách hàng đọc bài cần phải có chất lượng nội dung tốt.

Bài viết website có nội dung tốt là được viết một cách diễn đạt tự nhiên, trôi chảy, không cố gắng gượng ép từ khóa gây mất tự nhiên, ảnh hưởng đến cảm xúc người đọc. Content Body xuyên suốt bài viết bất động sản được chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn bao gồm 3 – 4 câu (4 – 5 dòng).

“Nội dung tốt là nội dung mang lại giá trị khách hàng cần – giải đáp được thứ người đọc đang tìm kiếm”

Một số lưu ý khi trình bày nội dung:

 • Chứa từ khóa chính 1 – 2 lần trong xuyên suốt các đoạn nội dung
 • Chứa tất cả các từ khóa phụ được yêu cầu, bao gồm các từ khóa chưa được xuất hiện ở các tiêu đề phụ.
 • Chứa từ đồng nghĩa, phiên dịch của từ khóa chính (ví dụ: shophouse – nhà phố thương mại)
 • Nên chưa các từ ngữ liên quan đến chủ quản (brand name) công ty.

2.6 Tối ưu SEO cho hình ảnh/clip trong bài viết website

Hình ảnh hay clip liên quan đến dự án là một trong những chất liệu tạo nên chất lượng bài viết. Mặc dù không có quy định cụ thể về số lượng hình ảnh, nhưng tùy vào độ dài của bài viết, chúng ta nên bố trí hình ảnh phù hợp, tránh bài viết bị nhàm chán vì nội dung chữ quá nhiều.

Quy cách đăng ảnh trong bài viết bất động sản chuẩn SEO

Yêu cầu chất lượng hình ảnh của bài viết website:

 • Hình ảnh rõ nét, phù hợp với nội dung bài viết.
 • Nên có GEO tag: chèn bằng https://tool.geoimgr.com, kinh độ vĩ độ lấy từ Map dự án của PQR (nếu không có thay thế bằng map của CĐT).
 • Bắt buộc với có tiêu đề, chú thích/mô tả ảnh có chứa từ khóa phụ.
 • Định dạng hình ảnh file jpg, và dung lượng chỉ nên dưới 300kb. Điều này giúp giảm nhẹ dung lượng website và tốc độ tải bài viết nhanh hơn.

2.7 Tối ưu Internal Link

Internal link tức là các link dẫn về bài viết khác trong cùng website, có nội dung liên quan hoặc cùng chủ đề dự án với bài viết bất động sản đang thực hiện.
Nên gắn bao nhiêu link trong một bài viết bất kỳ? Mật độ lý tưởng là có 2 – 4 link cho bài viết dưới 1.300 từ.

2.8 Tối ưu cấu trúc Headings

Headings cần sắp xếp gọn gàng, được bố trí đúng trình tự: H1 > H2 > H3, tránh các trường hợp H1 > H3 hoặc H1 > H4,… Bên cạnh đó, các tiêu đề phụ mang ý nghĩa giải thích cho tiêu đề chính, như H2 bổ sung thông tin cho H1, H3 bổ sung thông tin cho H2,…

Tips: Nên đặt sẵn Headings trong file word lúc viết, lúc copy nội dung vào giao diện đăng bài WP/Elementor, Headings sẽ hiển thị đúng như mong muốn. Sau khi đăng bài, bạn có thể kiểm tra lại cấu trúc Headings bằng Extension SEO Minion.

2.9 Tối ưu Meta Description

Meta Description là đoạn nội dung sẽ hiển thị cùng với link SEO trên google tìm kiếm, giúp thu hút người đọc tò mò, tăng tỷ lệ click vào xem bài viết.

 • Độ dài lý tưởng của Meta Description ở khoảng 250 từ.
 • Nên chứa từ khóa chính và 1 từ khóa phụ quan trọng.
Meta Description mẫu cho bài viết bất động sản.

Trên đây là cách viết và đăng bài viết bất động sản chuẩn SEO được trannho.com biên tập và tham khảo kiến thức từ Ms Trần Khả Doanh – SEO Manager PQR Corp. Hi vọng bài viết sẽ bạn đến cho bạn kỹ năng thực tế để viết và đăng bài chuẩn SEO hiệu quả hơn.

Bài viết là những chia sẻ dựa trên kiến thức và trải nghiệm của bản thân blogger. Bạn có thể tham khảo hoặc chia sẻ đến mình những thông tin cùng chủ đề thông qua comment bên dưới bài viết hoặc gửi thông tin qua email baotran.content@gmail.com. Mình sẽ cùng bạn thảo luận chi tiết hơn nhé!

Bạn cảm thấy hài lòng khi đọc bài viết này? Hãy ủng hộ cho mình 1 tách cafe để giúp mình có thêm động lực chia sẻ đến các bạn những bài viết chất lượng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here