Các khóa học content marketing nên tham khảo nếu bạn muốn làm nội dung hay hơn

0
1062

Tham gia các khóa học Content Marketing chuyên sâu luôn là điều cần thiết nếu bạn muốn phát triển nghề hơn mỗi ngày. Ngoài việc trau dồi kiến thức nền, các khóa học sẽ giúp bạn có được tư duy về xây dựng và phát triển kỹ năng chuyên môn lẫn nghề nghiệp một cách logic hơn.

Tuy nhiên, không phải khóa học Content Marketing nào cũng thật sự phù hợp với mong muốn của bạn. Một khóa học thật sự hiệu quả khi bổ sung được những kiến thức mà bạn còn thiếu thông qua những dự án thực tế. Mặc khác, hiện tượng “lùa gà” với các lớp học marketing thiếu uy tín hiện nay vô tình tạo ra sự ngờ vực cho những bạn mới, chưa có nhiều kỹ năng và kiến thức trong việc tìm kiếm khóa học phù hợp. Hậu quả là tiền đã mất mà kiến thức cũng không thể tiếp thu.

Làm sao để chọn đúng khóa học Content Marketing chất lượng?

>>Nghiên cứu kỹ chân dung Coacher của lớp học là ai?

Khóa học của một trung tâm hay một cá nhân đều không quan trọng bằng việc người trực tiếp truyền tải cho bạn là ai? Họ đã có những thành tựu nào trong lĩnh vực content marketing, truyền thông? Họ từng làm việc ở đâu và công tác với những thương hiệu nào? Họ có những dự án cá nhân nào thành công không? Những điều này giống như profile để bạn hiểu được chân dung Coacher của lớp học.

>>Tổng quan kiến thức – lộ trình học mà bạn nhận được?

Những thông tin tổng quan như mục lục thường sẽ được show ra trong phần giới thiệu khóa học. Bạn nên xem xét kỹ liệu khóa học có thật sự phù hợp với mong muốn hiện tại của bạn không. Nếu bạn chỉ là một sinh viên mới ra trường hoặc một người hoàn toàn mới muốn thay đổi công việc với nghề content marketing thì bạn nên tìm kiếm các khóa học cơ bản như: content marketing nền tảng, hiểu content để làm marketing tốt hơn, công thức content 3C,…

Hãy tìm hiểu kỹ các khóa học content marketing trước khi quyết định đóng học phí

>>Số lượng học viên đối đa của khóa học?

Đối với các lớp học offline, số lượng học viên tham dự thường sẽ đông hơn so với các khóa học trực tuyến. Nếu số lượng học viên dao động từ 10 – 20 người là vừa đủ để giảng viên có thể quan sát và theo dõi chặt chẽ với quá trình học của bạn.

Hiện nay, một số giảng viên đã áp dụng khóa học Coaching 1:1 rất tiện lợi, tối ưu được chất lượng của người dạy lẫn người học. Tức là lớp học chỉ có bạn và người dạy, thậm chí bạn còn có thể chủ động đề xuất thời khóa biểu phù hợp với thời gian của bạn. Nếu bạn rất cần được trao đổi chi tiết với coacher xuyên suốt trong quá trình học và thực hành thì nên tìm kiếm các khóc học 1:1 như vậy.

Các khóa học Content Marketing uy tín hiện tại trên thị trường bạn có thể tham khảo:

1. Khóa học viết và xây dựng nội dung tiếp thị của chị Linh Phan

Chị Linh Phan có thể được xem là một infulancer (người ảnh hưởng) trong lĩnh vực viết lách – truyền thông. Chị đã có hơn 15 năm học và làm việc trong lĩnh vực Truyền thông Tiếp thị, sau đó chị học chuyên sâu về tâm lý học phát triển trẻ em.

Chị Linh Phan chính là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Con đường trở thành Freelance Writer. Hiện tại, chị có các khóa học về Khóa học Marketing nền tảng, Bộ công cụ Content Marketing, Kỹ thuật viết và tạo ra những nội dung gây nghiện, Để viết chuyên nghiệp hơn,…

Nghề nào cũng cần phải học. Content marketing không ngoại lệ!!!

Bạn cũng có thể theo dõi fanpage From Hobby Writer to Pro do chị làm quản trị viên để tham khảo những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của chị trong sự nghiệp viết và làm truyền thông tiếp thị. Biết đâu thông qua những chia sẻ đó bạn tháo gỡ những thắc mắc và có thêm động lực theo đuổi “nghiệp” Content Marketing.

2. Khóa học tại Vinalink Academy

Đây là trung tâm đầu tiên mà mình theo học trong những ngày tháng đầu tiên mà mình bắt đầu làm Content Marketing. Vinalink Academy là một trong những đơn vị đào tạo Digital Marketing lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Đội ngũ giảng viên của họ đến từ rất nhiều tập đoàn lớn: Vingroup, Vccorp, Honda Vietnam, Viettel,…

Sự thật là nếu bạn trao đổi với với giới marketing thì 98% mọi người đều biết đến Vinalink Academy. Đặc biệt, các khóa học ở đây đều được cập nhật kiến thức mới liên tục, nên nếu bạn đã học khóa học Content Marketing thì 1 – 2 năm sau đăng ký học lại thì đã có kiến thức mới rồi nhé.

>>Xem thêm Content Bất động sản

3.Khóa học ngắn hạn trên trang trực tuyến

Hiện tại thì mình đang theo các khóa học content marketing – PR truyền thông tại 2 trang chính là kyna.vnbrandscamp.asia. Qua quá trình tìm hiểu và được anh chị trong nghề giới thiệu, mình cảm thấy đây là 2 trang mà có các khóa học phù hợp với nhu cầu lẫn tài chính của mình. Bên cạnh đó, khi học xong mỗi phần nội dung ở đây, bạn đều có thể tải ngay tài liệu xuống để lưu tham khảo về sau.

Các khóa học mình đã và đang học bạn có thể tham khảo thêm: 

Trên đây là các khóa học mà mình đã tìm hiểu và tiếp tục đăng ký học. Nếu bạn có khóa học nào hữu ích có thể comment bên dưới bài viết để chúng ta cũng tham khảo nhé, hoặc có thể gửi thông tin về mail: baotran.content@gmail.com.

>>Xem thêm Đọc sách làm content

_Trân Huỳnh_

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here