5 bước học viết Content Bất Động Sản từ con số 0

0
614

Bạn đang lo lắng rằng học viết content bất động sản có khó không? Nếu chưa có kiến thức về content marketing lẫn bất động sản liệu có phát triển và làm tốt công việc này được không? Trong bài viết dưới đây, trannho.com sẽ bật mí 5 bước học viết content bất động sản hiệu quả dành cho những “tấm chiếu mới” nhé!

Bước 1. Tìm hiểu khái niệm content bất động sản?

Khi bắt đầu bất kỳ công việc gì, chúng ta đều phải dành thời gian tìm hiểu nó, ngay cả khi bạn được học đúng chuyên ngành hay từ một ngành khác rẽ sang. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức, lý thuyết khái niệm content marketing – content bất động sản ngay từ đầu sẽ giúp các bạn có một nền tảng vững chắc để hiểu và áp dụng kỹ năng tốt hơn trong công việc sau này.

Giống như content marketing của các lĩnh vực khác, người làm content bất động sản là người sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và quản lý các nội dung dựa trên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp: nội dung phát triển dự án, nội dung phát triển thương hiệu, nội dung xây dựng văn hóa doanh nghiệp,… Tất cả nội dung sẽ được truyền tải trên các kênh mạng xã hội của công ty hoặc các trang báo điện tử, báo giấy,…

Tìm hiểu khái niệm content bất động sản
Tìm hiểu khái niệm content bất động sản

Tuy vào quy mô và cơ cấu bộ máy nhân sự của từng công ty, bộ phận content sẽ có một người phụ trách tất cả nội dung hoặc một nhóm người đảm nhiệm từng hạng mục nội dung chuyên biệt. Thông thường, bộ phận content bất động sản sẽ trực thuộc phòng (hoặc khối) Marketing của công ty.

Một số công ty có quy mô lớn, bộ phận content sẽ được chia nhỏ hơn nữa theo Người quản lý phù hợp như Brand Manager, PR Manager, Marketing Manager,…

Bước 2. Nghiên cứu lĩnh vực – sản phẩm bất động sản

Lời văn của chúng ta sẽ không thể thuyết phục người đọc, người mua hàng khi bản thân chúng ta chưa hiểu hết được giá trị sản phẩm của công ty đang bán, đặc biệt đây còn là sản phẩm có trị giá rất cao. Không có cách nào tốt hơn bằng việc bạn phải dành thời gian để nghiên cứu thị trường, nghiên cứu những khái niệm chuyên ngành đặc thù, tìm hiểu và phân tích thật kỹ những giá trị khác biệt cũng như điểm yếu của dự án bất động sản mà công ty bạn đang kinh doanh hoặc công ty mà bạn đang tìm hiểu và chuẩn bị apply.

Ở bất kỳ công ty nào cũng vậy, với một nhân viên content mới, bạn sẽ luôn có thời gian khoảng 2 tuần đầu tiên để học việc và tìm hiểu sản phẩm. Hãy tận dụng thời gian này học hỏi, trò chuyện với đồng nghiệp hay trao đổi trực tiếp với quản lý của bạn để có được đầy đủ những tài liệu và thông tin cần thiết.

Nghiên cứu lĩnh vực bất động sản

Còn nếu bạn đang là sinh viên chuẩn bị ra trường, bạn có thể tìm hiểu thông tin bằng công cụ google. Thông qua công cụ internet, bạn có thể biết được những doanh nghiệp bất động sản uy tín, những dự án bất động sản nổi bật nhất trong năm. Từ đó, lựa chọn 1 hoặc 1 vài dự án bất kỳ để tìm hiểu. Đó là cách bạn tích lũy kiến thức cho mình khi chưa có kinh nghiệm công việc thực tế. Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng khi bạn chỉ là tấm chiếu mới, nhưng đã có sự chuẩn bị và đầu tư kiến thức kỹ lưỡng.

Một số ví dụ cách search thông tin viết bài cho người học viết content bất động sản:

  • Top công ty bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2022.
  • Top công ty phân phối bất động sản tốt nhất Phú Quốc
  • Những dự án căn hộ nổi bật nhất Sài Gòn năm 2021
  • Các dự án của Tập đoàn Sun Group đã triển khai trong năm 2021

Bước 3. Thực hành viết mỗi ngày

Một trong những bước quan trọng giúp bạn cải thiện kỹ năng cũng như chất lượng content bất động sản đó là thực hành viết mỗi ngày. Việc viết liên tục và đều đặn sẽ giúp bạn hình thành được thói quen suy nghĩ và sáng tạo, chủ động trau dồi vốn từ ngữ cần thiết cho bản thân.

Đối với các bạn mới học viết content bất động sản hãy thực hành bằng loại content fanpage (còn gọi là post facebook). Content fanpage là hình thức nội dung tiếp thị phổ biến nhất, với số lượng từ dao động 200 – 500 từ/post rất phù hợp để các bạn luyện tập viết bài.
Khi mới bắt đầu viết, bạn nên bắt đầu với số lượng 200 – 300 từ/bài/ngày. Cứ sau một tuần, bạn sẽ nâng cấp dần số lượng bài viết, số lượng từ trong mỗi bài, và bắt đầu thử nghiệm ở các “phiên bản” nội dung khác: website, email, bài báo PR,…

>> Xem thêm Vì sao lựa chọn content bất động sản

Bản thân mình dù đã hơn 5 năm gắn bó với công việc viết chữ, nhưng mình vẫn duy trì thói quen viết bài đều đặn mỗi ngày để trau dồi vốn từ, rèn luyện tư duy sáng tạo nội dung của bản thân.

Thực hành viết content bất động sản mỗi ngày

>> Ở bước Thực hành viết mỗi ngày này, mình sẽ sản xuất thêm một bài viết chi tiết để hướng dẫn các bạn có thể thực hành một cách hiệu quả nhất nha. Hãy để lại email của bạn bên dưới bài viết để nhận được thông tin bài chia sẻ mới sắp tới nha!

Bước 4. Tự lập kế hoạch nội dung dựa trên một dự án bất động sản thực tế

Sau khi đã có sự chuẩn bị về kiến thức bất động sản, kỹ năng viết bài cần thiết, bạn hãy tìm kiếm và chọn một dự án đang triển khai trên thị trường để thử sức. Đây là bước quan trọng giúp bạn gia tăng giá trị thực tế trong cách phát triển content bất động sản.

Việc lập kế hoạch nội dung dựa trên một dự án thực tế còn giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy luôn nhớ rằng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu những ứng viên có sự chủ động và sáng tạo trong công việc, dù bạn đang ở cấp bậc senior hay fresher.

Bước 5. Tìm kiếm công ty bất động sản để thực tập

Làm thế nào để bạn biết được mình làm tốt như thế nào, liệu những kiến thức của mình áp dụng vào bài viết có hiệu quả không? Con đường đúng đắn và nhanh nhất đó là hãy tìm kiếm và apply ngay vào công ty bất động sản, hoặc những Agency chuyên mảng marketing bất động sản.

Những vị trí thuộc phòng Marketing như: content marketing, copywriter, digital marketing, tại các công ty bất động sản luôn tuyển dụng thực tập sinh hoặc công tác viên. Với kinh nghiệm của bản thân thì mình khuyến khích các bạn sinh viên năm 3 – năm 4 lựa chọn làm thực tập sinh.

Có thể thời gian của các bạn sẽ bị ràng buộc theo giờ làm việc của công ty, nhưng bạn sẽ được tham gia vào bộ máy hoạt động của công ty như một nhân viên chính thức. Bạn dễ dàng quan sát và học hỏi kinh nghiệm làm việc của các anh chị đồng nghiệp cùng ngành. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội nhận được khoản hoa hồng hấp dẫn khi cùng team content tham gia thức hiện các chiến dịch marketing.

>> Xem thêm Đọc sách gì khi làm content

Trên đây là 5 bước học viết content bất động sản từ con số 0trannho.com muốn chia sẻ đến các bạn muốn tìm hiểu và theo đuổi vị trí content marketing cho lĩnh vực bất động sản. Nội dung trên được chia sẻ từ kinh nghiệm và quan điểm cá nhân blogger trannho.com.

Bạn có thể tham khảo hoặc chia sẻ đến mình những thông tin cùng chủ đề thông qua comment bên dưới bài viết hoặc gửi thông tin qua email baotran.content@gmail.com. Mình sẽ cùng bạn thảo luận chi tiết hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here